Home Main course Trứng cuộn & măng tây xanh Espuma

Trứng cuộn & măng tây xanh Espuma

13
0
SHARE

Trứng cuộn & măng tây xanh Espuma

 

Phục vụ: 3

Thời gian: 1 giờ

Tác giả: Đầu bếp Philippe

Thành phn cho 3:

  • 500g măng tây xanh
  • 1 quả trứng ngỗng, hoặc 2 quả trứng gà
  • Kem whipping 25cl + 10cl (35% chất béo)
  • 1 củ hành tây
  • 20ml dầu ô liu
  • 150g thịt xông khói sọc
  • Muối
  • Hạt tiêu

 

Phương pháp cho trng Scrambled & măng tây xanh Espuma:

1/Trước khi bắt đầu công thức Scrambled Eggs và Green Asparagus Espuma này, hãy đảm bảo bạn đã sắp xếp tất cả các thành phần cần thiết.

2/Loại bỏ các vết thương từ giáo (trừ những cái trên đầu).

3/Cắt măng tây thành các chiều dài bằng nhau. Dự trữ một vài măng tây. Chúng sẽ được sử dụng làm đồ trang trí.

4/Ngâm măng tây trong nước sôi muối (kỹ thuật này được gọi là ‘ à l’anglaise ‘).

5/Đun sôi…

6/… và nấu trong 12 phút.

7/Trong lúc đó, hãy cắt ba lát thịt xông khói bằng máy thái thịt ham.

8/Đặt phần còn lại của thịt xông khói với măng tây …

9/… Tiếp theo là toàn bộ hành tây.

10/Khi măng tây mềm, để ráo nước và đặt sang một bên.

11.Sử dụng mandoline Nhật Bản, cắt toàn bộ măng tây mà bạn đặt sang một bên khi bắt đầu. Làm những lát thật mỏng, làm việc theo chiều dọc. Những lát cắt linh hoạt này sẽ được sử dụng để lót kính phục vụ.

12/Đặt măng tây nấu chín vào nồi, cùng với 25cl kem đánh bông. Đun sôi nhẹ nhàng.

13/Sử dụng một nửa thịt xông khói để làm mỡ lợn mỏng, sau đó thêm vào xoong. Lượng thịt xông khói được sử dụng sẽ thay đổi tùy theo độ mặn của nó, vì chúng ta không muốn đặc biệt là quá mặn. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên nếm thử các chế phẩm!

14/Thêm số lượng mỡ lợn xông khói mong muốn vào nồi.

15/Cắt các lát măng tây thô với cùng chiều dài. Lý tưởng nhất là măng tây đủ dài để đi từ đầu này sang đầu kia.

16/Lót bên trong kính với măng tây …

17/… mỗi cái được đặt ở các góc nghiêng. Măng tây nên dính vào kính, đó là lý do tại sao các lát nên cực kỳ mỏng.

18/Khi chuẩn bị đã sôi trong khoảng 10 phút …

19/… chuyển vào người nhận thực phẩm trộn.

20/Trộn cho đến khi bạn có được một purée tốt.

21/Vượt qua sự chuẩn bị thông qua một con chinois bằng lưới kim loại hoặc một cái rây mịn …

22/… để loại bỏ các sợi từ măng tây. Điều chỉnh gia vị nếu cần.

23/Chuyển vào một siphon (tốt nhất là Thermo Whip, sẽ giữ ấm cho chế phẩm). Để qua một bên. Nếu bạn không có siphon Thermo Whip, bạn có thể sử dụng phiên bản tiêu chuẩn như Gourmet Whip và đảm bảo giữ ấm cho nó trong một bữa tiệc .

24/Đập trứng ngỗng vào một cái bát.

25/Nêm hạt tiêu xay. Đừng thêm muối ngay bây giờ.

26/Đánh bằng nĩa …

27/… và thêm 10cl kem whipping. Kết hợp lại.

28/Cắt lát thịt xông khói còn lại thành mỡ lợn mỏng.

29/Trong một cái chảo, đổ mồ hôi thịt xông khói với một ít dầu ô liu.

30/Thêm trứng đánh …

31/… và nấu trên lửa vừa …

32…. khuấy liên tục bằng máy đánh trứng, cho đến khi bạn thu được trứng. Thời gian nấu phụ thuộc vào việc bạn thích món trứng cuộn của bạn hơi chảy hay khó hơn. Ở giai đoạn này, thêm một chút muối nếu cần, hãy nhớ rằng thịt xông khói đã làm cho việc chuẩn bị khá mặn.

33/Đổ trứng đã trộn vào túi …

34/… và ống vào kính phục vụ.

35/Việc sử dụng túi đường ống sẽ đảm bảo hoạt động gọn gàng.

36/Cuối cùng, làm khô các lát thịt xông khói đã được đặt sang một bên khi bắt đầu.

37/Đặt một số măng tây Espuma lên trên những quả trứng đã được trộn. Rạch các lát thịt xông khói và đặt một cạnh trên mỗi ly để có một kết thúc đẹp. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here