Tartif Muff

15
0
SHARE

Tartif Muff

Phục vụ: 4

Thời gian: 1 h 10

Tác giả: Đầu bếp Philippe

Thành phn cho 4:

  • Khoai tây cứng 1,2kg
  • 200g mỡ lợn xông khói
  • 1 củ hành tây (tùy chọn)
  • 1 phô mai Reblochon
  • 40ml crème fraîche
  • 1 chai rượu vang trắng khô (Apremont hoặc Savoie trắng khác)

 

Phương pháp cho Tartif Muff:

1/Trước khi bắt đầu công thức Tartif Muff này, hãy đảm bảo bạn đã sắp xếp tất cả các thành phần cần thiết.

2/Gọt vỏ khoai tây. Trong một cái chảo, đậy khoai tây bằng nước lạnh và đun sôi (kỹ thuật nấu ăn được gọi là à l’anglaise ).

3/Với đầu dao, kiểm tra xem khoai tây đã chín chưa. Nếu không có lực cản khi bạn chèn lưỡi dao, thì khoai tây đã hoàn thành.

4/Khi nấu chín, để ráo khoai tây và để chúng nguội. (Không sử dụng nước lạnh để làm mát chúng!)

5/Cắt lát hành tây …

6/… và đổ mồ hôi trong chảo rán với một chút dầu.

7/Thêm mỡ lợn xông khói …

8/… và đổ mồ hôi thêm vài phút nữa.

9/Bơ một món gratin.

10/Cắt khoai tây thành lát dày. Đặt một nửa số khoai tây ở dưới cùng của đĩa gratin.

11/Thêm một nửa số mỡ và hành tây.

12/Thêm khoai tây còn lại, mỡ lợn và hành tây. Rải crème fraîche lên trên.

13/Cắt Reblochon làm đôi, theo chiều dọc. Đặt lên trên khoai tây. (Tùy chọn: rót một ly rượu vang trắng khô.)

14/Làm nóng lò ở 220-250 ° C (đánh dấu gas 7-9) và nấu …

15/… cho đến khi Reblochon tan chảy và bề mặt màu nâu. Thưởng thức khi còn nóng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here