Salad với cốm gà cay

6
0
SHARE

Salad với cốm gà cay

Phục vụ: 6
Thời gian: 1 giờ
Tác giả: Đầu bếp Philippe

Thành phần cho 6:

Cho món salad:

 

  • rau diếp, xà lách sồi, xà lách cừu, cải xoong, lá rau bina, tên lửa …
  • Cà chua anh đào đỏ
  • Parmesan

Đối với các croûton:

  • 5 lát bánh mì trắng
  • Rau mùi tây, xắt nhỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • Dầu ô liu

Đối với cốm gà cay:

  • 3 con gà phi lê
  • 200g bánh mì Panko
  • 2 quả trứng
  • Hỗn hợp gia vị Cajun
  • Muối
  • Hạt tiêu

Đối với trang phục:

  • Giấm anh đào
  • Dầu lạc nướng
  • Muối
  • Hạt tiêu

Đối với nước sốt trắng:

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 50g cá cơm (philê)
  • 1 muỗng canh ớt bột nhẹ
  • 1 tép tỏi
  • Dầu ô liu xanh 10cl
  • Giấm 5cl
  • 30g Parmesan bào
  • 30cl crème fraîche

Đối với kết thúc:

  • Hoa ăn được (pansies)

Phương pháp cho Salad với cốm gà cay:

1/Trước khi bắt đầu món Salad này với công thức cốm gà cay, hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp tất cả các thành phần cần thiết.
2/Cắt thịt gà phi lê để loại bỏ bất kỳ chất béo hoặc dây thần kinh.

3/Cắt thịt gà thành những miếng to cỡ nugget.

 

4/ 3 miếng philê nên làm từ 20 đến 25 cốm.

 

5/Đổ vụn bánh mì Panko vào một cái bát …

6/… và thêm 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị cajun.

7/Kết hợp tốt.

8/Đánh trứng với một cái nĩa và thêm muối, hạt tiêu và một muỗng canh hỗn hợp gia vị cajun.

9/Ngâm các miếng thịt gà trong chế phẩm và khuấy khuấy cho đến khi phủ hoàn toàn.

10/Để bột bánh nhỏ giọt và chuyển vào vụn bánh mì Panko. Lăn bằng ngón tay cho đến khi toàn bộ bề mặt được phủ bằng vụn bánh mì.

11/Lặp lại với tất cả các miếng thịt gà.

12/Đối với croûton: Xếp các lát bánh mì trắng và cắt lớp vỏ.

13/Cắt thành dải sau đó thành khối.

14./Làm nóng một ít dầu ô liu (hoặc bất kỳ loại dầu nào khác) trong chảo rán.

15/.Thêm croûton …

16/… và tỏi và rau mùi tây xắt nhỏ.

17/Khuấy thường xuyên cho đến khi vàng và đồng nhất.

18/Chuyển lên khăn giấy.

19/Lát parmesan …

 

20/… và cắt thành những que nhỏ.

21/Tách tất cả các que và đặt sang một bên.

22/Đối với nước sốt trắng: Tổ chức tất cả các thành phần cần thiết.

23/Đổ lòng đỏ trứng vào máy trộn đứng. Thêm cá cơm.

24/Nếu bạn đang sử dụng toàn bộ cá cơm, đừng quên loại bỏ xương trung tâm.

 

25/Thêm ớt bột nhẹ …

26/… và xử lý tốt.

27/Thêm tép tỏi …

28/… và trộn lại trong khi thêm từ từ dầu ô liu …

29/… Và giấm Xeres.

30/Thêm parmesan bào …

31/.. Và trộn lại.

32/Đặt crème fraîche vào một cái bát.

33/Thêm các chế phẩm cá cơm.

34/Kết hợp tốt.

35/Điều chỉnh gia vị nếu cần.

36/Đun nóng dầu chiên (lạc hoặc hướng dương) trong chảo sâu.

37/Đặt cốm trong dầu nóng …

38/… Và màu nâu ở cả hai mặt.

39/Nếu dầu quá nóng, lớp phủ sẽ bị cháy trong khi gà sẽ không được nấu chín.

40/Khi nấu chín, đặt cốm gà lên khăn giấy để thấm nước càng nhiều càng tốt.

41/Trình bày: Chuẩn bị tất cả các yếu tố cần thiết.

42/Trộn các loại rau xanh khác nhau trong một cái bát.

43/Nêm dầu đậu phộng và giấm anh đào.

44/Kết hợp tốt.

45/Sắp xếp một vòm salad dày dạn ở trung tâm của mỗi đĩa.

46/Đặt cốm gà nóng xung quanh món salad. Phục vụ khoảng 5 cốm mỗi đĩa.

47/Xếp một vài quả cà chua anh đào (cắt làm đôi) lên trên món salad, sau đó là que parmesan …

48/… và một số ít croûton. Kết thúc với một vài pansies.

49/Phục vụ nước sốt trắng như một bên, trong một cốc nhỏ. Chúc ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here