Phô mai Gougères

9
0
SHARE

Phô mai Gougères  

Dành cho: Món khai vị

Thời gian: 45 phút

Tác giả: Đầu bếp Philippe

Thành phn cho món khai v:

Đối với dán choux:

  • 250ml nước
  • 200g bột
  • 100g bơ không ướp muối
  • 1 nhúm muối
  • 4 quả trứng
  • 100g phô mai Emmental nghiền

Đối với nước sốt Mornay:

  • 40g bơ không ướp muối
  • 40g bột
  • Sữa 50cl
  • 50g phô mai bào
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Muối
  • Tiêu
  • Hạt nhục đậu khấu

Đối với kết thúc:

  • Phô mai nghiền

Phương pháp cho Cheese Gougères:

1/ Trước khi bắt đầu công thức Cheese Gougères này, hãy đảm bảo bạn đã sắp xếp tất cả các thành phần cần thiết.

2/Đối với bột choux: Đặt bơ, muối và nước vào nồi trên bếp.

3/ Đun sôi.

4/Hủy bỏ từ nhiệt và đổ tất cả bột trong một lần.

5/Khuấy bằng thìa gỗ …

 

6/… đảm bảo rằng các khối u không hình thành.

7/Bột kết quả được gọi là ‘panada’ . Lau khô panada, khuấy bằng thìa gỗ cho đến khi bột nhão ra khỏi các cạnh của xoong và tạo thành một quả bóng.

8/Chuyển đến một người nhận lạnh và để nguội trong 5 phút. Từng người một, thêm trứng và kết hợp với một thìa gỗ.

9/Sẽ rất khó để kết hợp trứng khi bắt đầu, nhưng nó sẽ kết hợp tốt sau một thời gian.

10./Lặp lại cho những quả trứng còn lại.

11/Khi dán choux đã sẵn sàng …

12/… Thêm phô mai bào. Kết hợp tốt.

13./Múc hỗn hợp vào một cái túi …

14/… và đặt những chiếc bánh choux lên một tấm nướng, hơi dính dầu mỡ.

15/Men bánh choux với lòng đỏ trứng đánh bông …

16/… Và rắc một ít phô mai bào lên trên.

17/Nướng ở 180 ° C (khí 4) …

18/… trong khoảng 20 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội một chút.

19/Đối với nước sốt Mornay: Đun sôi sữa, muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu.

20/Trong lúc đó, làm tan chảy bơ trong chảo.

21/Khi bơ bắt đầu nóng, thêm tất cả bột cùng một lúc.

22/Kết hợp tốt với máy đánh trứng. Nấu roux trắng trong vài phút. Hãy chắc chắn rằng roux trắng không nâu. Đây là điều cần thiết để làm nước sốt béchamel ngon.

23/Đổ sữa sôi vào roux trắng lạnh.

24/Kết hợp tốt với máy đánh trứng và đun sôi.

25/Các béchamel nên bắt đầu dày lên. Thêm lòng đỏ trứng và phô mai bào. Điều chỉnh gia vị nếu cần. Đặt sang một bên để làm mát một chút.

26/Scoop chuẩn bị vào một túi đường ống có gắn một vòi nhỏ, trơn.

27/Với đầu của một con dao làm bếp nhỏ, tạo một cái lỗ ở dưới cùng của bánh choux.

28/Đổ đầy nước sốt Mornay. Hay giư cho âm cho đên khi được phục vụ. Những gougères phô mai sẽ làm món khai vị ngon miệng.

 

……………………………….

Bánh ngọt choux/Method for Choux Pastry

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here